[Khám phá Hội An] Vé tham quan phố cổ Hội An

Như các bạn đã biết, khi tham quan khu phố cổ Hội An bạn sẽ phải mua vé tham quan tại các quầy vé trên đường vào khu phố cổ, bài viết bên dưới sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn tại sao chúng ta phải mua vé tham quan, vé tham quan này có giá trị như thế nào … ( nguồn bài viết từ : phòng VHTT Hội An )

NỘI DUNG CHÍNH :

  1. Tại sao chúng ta nên mua vé tham quan phố cổ ?
  2. Sử dụng của tấm vé tham quan phố cổ như thế nào ?
  3. Giá vé tham quan phố cổ và mua chúng ở đâu ?

1.TẠI SAO CHÚNG TA NÊN MUA VÉ THAM QUAN PHỐ CỔ ?

 Thực hiện sự chỉ đạo của UBND thị xã Hội An (nay là thành phố), việc tổ chức bán vé tham quan tại Khu phố cổ được thực hiện từ năm 1995 cho đến nay với phương thức bán vé trọn gói cùng Quy chế tổ chức hoạt động tham quan do UBND thành phố ban hành, trong đó có điều khoản “Mọi du khách khi đến Khu phố cổ Hội An phải mua vé tham quan theo đúng qui định”.

Khác với các Di sản Văn Hóa Thế Giới khác như Huế, Mỹ Sơn ... phố cổ Hội An là một công trình di tích khép kín, khu phố cổ Hội An được cấu thành bởi một quần thể di tích bao gồm nhiều loại hình: Nhà ở, nhà thờ tộc, miếu, đình, Hội quán, cầu, chùa, giếng, hệ thống bến cảng, chợ, hệ thống giao thông, dòng sông, hệ thống cây cổ thụ, những phong tục tập quán, sinh họat văn hóa đời thường, lối sống, nếp sống thị dân Hội An xưa.....” nên thành phố không thể tổ chức bán vé cho từng điểm di tích và đã thực hiện phương thức bán vé trọn gói vào Khu phố cổ.

xe đà nẵng hội an

2.GIÁ TRỊ SỬ DỤNG CỦA VÉ THAM QUAN PHỐ CỔ :

Với một tấm vé tham quan, ngoài các ô vé tự chọn: 3 điểm di tích (đối với khách VN) và 5 di tích (đối với khách quốc tế) trong số 21 điểm di tích và 1 điểm xem nghệ thuật cổ truyền, tấm vé tham quan còn có cơ cấu 1 ô tham quan cảnh quan chung, thưởng thức các hoạt động văn hóa nghệ thuật… Chính ô cảnh quan chung này dành cho du khách tham quan kiến trúc của quần thể Khu phố cổ, các đường phố cổ, các di tích khác không nằm trong tuyến tham quan, sông, chợ, mua sắm, đi dạo trong không gian âm nhạc cổ điển du dương và thưởng thức các hoạt động phụ trợ khác…trong khu phổ cổ Hội An.

Để tạo mọi sự công bằng cho mọi du khách khi vào tham quan Khu di sản đều phải mua vé (hiện nay rất nhiều trường hợp HDV không mua vé khi hướng dẫn khách vào tham quan Khu di sản, vừa làm cho khách mất quyền lợi được tiếp đón, được nghe thuyết minh chu đáo - tường tận để hiểu hết giá trị của di sản thế giới, vừa không góp phần trùng tu di sản thế giới) nên thành phố đã triển khai tổ chức các quầy vé và kiểm soát vé tại các đầu đường vào Khu phố cổ.

Mọi du khách khi vào Khu di sản chỉ mua vé 1 lần. Đối với khách lưu trú nhiều ngày ở Hội An, trước khi vào lại khu phố cổ để đi dạo, mua sắm v.v..., hãy đem theo cùi vé để nhân viên kiểm soát nhận biết và mời vào khu Di sản.

Du khách đến Hội An tham quan Khu di sản, mua một tấm vé tham quan 120 ngàn/khách quốc tế và 80 ngàn/ khách VN là góp phần rất quan trọng cho công tác trùng tu, bảo tồn di sản thế giới Hội An (hơn 85% tiền vé tham quan dành cho trùng tu). Thực trạng hiện nay Phố cổ đang còn rất nhiều các di tích xuống cấp trầm trọng, trong khi đó, mỗi lần trùng tu, thành phố hỗ trợ từ 40-75%.

xe đà nẵng hội an

3.GIÁ VÉ THAM QUAN KHU PHỐ CỔ :

Vé tham quan khách nội địa :
Tham quan khu phố cổ :

- Giá vé: 80.000đ / người / 1lượt
- Mỗi vé bạn có thể tham quan:
        1/ Cảnh quan chung Khu phố cổ và tự chọn 3 trong 21 điểm tham quan: 
 * Công trình văn hóa: Chùa Cầu, Đình Cẩm Phô, Tụy Tiên Đường Minh Hương, Miếu Quan Công.   
 * Bảo tàng: Hội An, Gốm sứ mậu dịch, Văn hóa Sa Huỳnh, Văn hóa dân gian.
 * Nhà cổ:  Quân Thắng, Đức An, Phùng Hưng, Tấn Ký, Nhà thờ tộc Trần, Nhà thờ tộc Nguyễn Tường.
 * Hội quán:, Phúc Kiến, Quảng Đông, Triều Châu
 * Xứ Đàng Trong và xem biểu diễn nghệ thuật cổ truyền ( suất diễn 10g15, 15g15, 16g15 hằng ngày) , 
 * Mộ các thương nhân Nhật Bản: Gu Sokukun, Tani Yajirobei, Banjiro
        2/ Các hoạt động nghệ thuật, trò chơi dân gian, hoạt động trải nghiệm, chợ đêm. 
- Mọi du khách khi vào khu Di sản chỉ cần mua vé 1 lần. Do đó, bạn vui lòng giữ lại cùi vé để sử dụng trong suốt thời gian ở tại Hội An.
- Đối với việc tham quan các di tích trong Khu phố cổ, vé chỉ có giá trị trong vòng 24 giờ.
- Miễn lệ phí hướng dẫn cho đoàn từ 8 khách trở lên, liên hệ thuyết minh viên tại nơi bán vé.

Địa điểm các quầy vé tại đây.
Xem thêm :

Thông tin thêm về giá vé tham quan làng gốm Thanh Hà.

- Giá vé: 35.000đ / người / 1lượt
- Mỗi vé bạn có thể tham quan:
* Xem các nghệ nhân chuốt gốm
* Tham quan di tích Đình Xuân Mỹ
* Tham quan di tích tổ nghề gốm Miếu Nam Diêu ( điểm dừng chân của vua Minh Mạng).
* Tham gia trổ tài chuốt gốm và nặn con thổi
* Được tặng một sản phẩm con thổi bằng gốm.
- Mỗi vé có giá trị trong vòng 24 giờ.
- Miễn lệ phí hướng dẫn cho đoàn từ 8 khách trở lên, liên hệ thuyết minh viên tại nơi bán vé.

 

Đăng nhận xét

0 Nhận xét

Liên Hệ Chúng Tôi