[Khám phá Hội An] Trình diễn múa rối nước tại Nhà hát Hội An

( nguồn thông tin : HoiAnAncientTown.vn )
Múa rối nước” là loại hình nghệ thuật diễn xướng dân gian đặc trưng cho nền văn minh lúa nước lâu đời của người Việt. Hoạt động múa rối có mặt ở rất nhiều quốc gia trên thế giới nhưng chỉ ở Việt Nam mới có loại hình múa rối nước này.

trình diễn nghệ thuật tại hội an


Múa rối nước gồm hai bộ phận chính là con rối và nước: Con rối là kết quả của công trình tạc tượng gỗ, quân rối được điêu khắc đơn sơ, đường nét còn cứng, màu sắc trông giả, chỉ đủ để người xem hình dung được hình tượng người và vật… Nhưng khi kết hợp với nước mang đặc tính lỏng và mềm mại, ánh sáng phản quang tạo nên sự ảo hóa hiện tượng. Có thể nói, rối nước như là bữa cơm tinh thần do người nông dân dựng nên để giải trí sau những vụ mùa vất vả. Bởi thế mà nó vẫn mang thuần chất người dân mộc mạc.

Nghệ thuật múa rối nước Hội An với nhiều tiết mục được dàn dựng công phu qua sự trình diễn của các nghệ sỹ chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm cùng với sự đầu tư kỹ lưỡng về nội dung, thủy đình, con rối, âm thanh, ánh sáng…, sẽ giúp du khách thực sự được hòa mình vào trong không gian nghệ thuật mang đậm phong cách văn hóa Việt Nam và xứ Quảng.
Địa điểm: Nhà hát Hội An, số 548 Hai Bà Trưng .

Giá vé:
Người lớn: 80.000 VND.
Trẻ em: 40.000 VND.
Suất diễn: 18h30 thứ 2,3,5 6 & 7 hàng tuần.

Liên hệ :
VĂN PHÒNG HƯỚNG DẪN THAM QUAN ĐÔ THỊ CỔ HỘI AN
Địa chỉ : 01 Cao Hồng Lãnh – Hội An
Điện thoại : 0235. 3861327 - Hotline : 0941378979.


Đăng nhận xét

0 Nhận xét

Liên Hệ Chúng Tôi