[Khám phá Hội An] Bánh mì Phượng

Chắc hẳn các bạn khi tìm hiểu về Hội An trước để chuẩn bị cho chuyến du lịch Hội An của mình đều đã nhìn thấy qua cái tên Bánh Mì Phượng, một thương hiệu không chỉ nổi tiếng ở địa phương, trong nước mà còn được du khách quốc tế biết đến.
Nằm trên tuyến đường Phan Châu Trinh, số nhà 2B Bánh Mì Phượng là tiệm bánh được nhiều trang báo quốc tế bình chọn là "bánh mì ngon số 1 thế giới".

xe taxi đà nẵng hội anTuy chỉ là thức ăn nhẹ nhưng bánh mì bà Phượng lại đòi hỏi một quá trình chế biến khá công phu, với nhiều công đoạn khác nhau với đủ các loại nhân bên trong. Nếu thiếu một trong các loại nhân bên trong, ổ bánh mì sẽ tự đánh mất hương vị thơm ngon vốn có.

Bánh mì luôn phải được giữ nóng, đảm bảo độ giòn nhưng không quá cứng của lớp vỏ và độ mềm, dai của bột bên trong bánh mì Phượng luôn giữ được điều này vì ngay bên cạnh quán là lò bánh mì 304. Điểm nhấn của bánh mì Hội An chính là thịt xíu thấm gia vị, chín mềm. Một phần quan trọng cùng với thịt xíu góp phần tạo nên mùi hương đặc trưng của bánh mì Hội An đó là pate. Quá trình chế biến pate cũng rất kỳ công, khi pate ra lò đảm bảo độ béo ngậy, mềm, không quá khô và dậy mùi thơm. Ngoài ra còn có bơ đánh bằng tay từ trứng gà và dầu ăn vàng óng, béo ngậy và tan chảy; chả thập cẩm bò heo, xíu mại, giăm bông… rau sống Trà Quế, đu đủ bóp chua sẽ khiến bạn không cảm thấy ngán; nước sốt một phần lấy từ nước xíu thịt, được pha chế đậm nhạt vừa miệng ăn.

( nguồn : tổng hợp từ Internet )

Đăng nhận xét

0 Nhận xét

Liên Hệ Chúng Tôi