[Tin Tức] Hội An Show trực tiếp trên kênh VTC9 ngày 28/03/2021

HỘI AN SHOW 2021 ĐẠO DIỄN NGUYỄN QUANG VINH | XE TAXI ĐÀ NẴNG HỘI AN

( nguồn thông tin từ Tài Nguyên Môi Trường và Hội An Heritage )

Sau một thời gian tạm hoãn do diễn biến dịch bệnh phức tạp, siêu phẩm đặc sắc của nhà văn, tổng đạo diễn Nguyễn Quang Vinh và EKIP tài năng đã trở lại, được truyền hình trực tiếp lúc 20h00 ngày 28/3/2021 trên kênh VTC9.
Là show diễn thực cảnh văn hóa, lịch sử được dàn dựng ngay tại Chùa Cầu - trái tim phố cổ Hội An, phục dựng đại cảnh "Trị thủy quái đế" kể sự tích Chùa Cầu và thương cảng quốc từng một thời phồn vinh.

Với tên gọi “Hội An show - Tri ân” do Đài Tiếng nói Việt Nam, Hiệp hội Du lịch Quảng Nam và UBND TP.Hội An phối hợp thực hiện đến nay đã cơ bản hoàn thành và sẽ được diễn ra vào tối ngày 30/1 trên sông Hoài, TP Hội An. Đây là show diễn được đánh giá có tính chân thực cao, chỉnh chu trongtừng đạo cụ, trang phục đến dàn diễn viên.

thuê xe taxi hội an

Ông Nguyễn Quang Vinh - Tổng đạo diễn chương trình cho biết, điều đầu tiên để xây dựng show diễn này là phải đảm bảo tính chân thực, không làm mất đi giá trị bảo tồn của Hội An. Cho nên, trong show diễn sẽ có sự tương tác giữa khán giả và diễn viên, du khách vẫn có thể đi dạo, ra vào tham quan chùa Cầu bình thường, không có một hoạt động thường ngày nào của Hội An bị ngưng lại.

“Các diễn viên múa điệu múa người Chăm được ban tổ chức tuyển chọn là những người Chăm chính gốc, đội những chiếc bình gốm thật sự, rồi đến những màu sắc, trang phục cũng được nghiên cứu, lựa chọn tỉ mỉ cho thật chính xác nhất có thể với thực cảnh lúc bấy giờ…”, ông Vinh chia sẻ thêm.

Đến thời điểm hiện tại, tiến độ show diễn đạt khoảng 90%, trong đó 7 chiếc tàu sắt treo cờ các quốc gia Nhật Bản, Hà Lan, Việt Nam, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Trung Quốc… đã cơ bản hoàn thành. Chương trình thu hút khoảng 150 diễn viên chuyên nghiệp và quần chúng, bao gồm 30 diễn viên người nước ngoài đóng vai thương nhân, khách du lịch.

Sân khấu chính của show diễn kéo dài từ Chùa Cầu ra đến sông Hoài. Thời lượng chương trình kéo dài 120 phút, sau đó được rút gọn còn 65 phút trước khi bàn giao cho TP Hội An để trình diễn phục vụ khách du lịch hằng tuần.

Ông Nguyễn Văn Lanh - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hội An cho biết show diễn sẽ là một sản phẩm du lịch mới lạ của Hội An trong năm 2021. Riêng “thương cảng” hứa hẹn là điểm check-in thú vị cho du khách tham quan.

“Tôi tin rằng, “Hội An show - Tri ân” sẽ mang đến những bất ngờ, hấp dẫn cho du khách. Thông qua chương trình, du khách sẽ hiểu thêm về lịch sử Hội An qua những bước chân thời gian, hiểu thêm ý chí và sự kiên trung của cư dân phố Hội - những con người không ngừng vươn lên, sáng tạo, bắt nhịp cuộc sống mới” - ông Lanh nói.

Từ khóa tìm kiếm thông tin trên website : taxi hoi an hue | taxi da nang hoi an | thue xe da nang hoi an | xe đón sân bay đà nẵng

Đăng nhận xét

0 Nhận xét

Liên Hệ Chúng Tôi